Kinh tế xuống dốc đẩy những doanh nghiệp cận kề bên bờ vực phá sản hoặc ngưng trệ hoạt động sản xuất hàng hóa. Phía trong đó, chi phí cao trong vấn đề thuê vị trí tốt làm văn phòng giao dịch đóng góp vào một phần hóa thân thành gánh nặng phí tổn khiến giới doanh nghiệp ngày càng nên phải quan tâm. Nhận thấy cơ hội từ phía thị trường và nhu cầu doanh nghiệp cần phải có nhiều giải pháp văn phòng giá cạnh tranh cho việc làm kinh doanh của chính bản thân, G-Office - một phương thức văn phòng văn phòng cho thuê cho ra mắt nhằm cứu giúp kịp lúc cho các doanh nghiệp hiện nay.


Văn phòng quận 1 tphcm cho thuê của G-Office là một phương pháp can thue van phong giá cạnh tranh, nơi cho phép doanh nghiệp đặt địa chỉ kinh doanh làm nơi giao dịch của công ty mình. Dịch vụ này gồm các công ty dùng chung một vị trí giao dịch nhằm tiết kiệm những khoản lớn phí nhưng chất lượng phục vụ tương tự theo lối truyền thống và được văn phòng tương đối sang trọng, hiện đại.

Văn phòng ảo cho thuê có đầy đủ nhân viên lễ tân, tiếp khách, tư vấn, trả lời mobile giúp bạn. Có hoàn chỉnh phòng họp, hội nghị, phòng hội thảo và những trang thiết bị văn phòng khác, thể hiện sự sang trọng và chuyên nghiệp của văn phòng cho thuê.

Đối tượng có thể dùng dịch vụ:

+ Doanh nghiệp đặt văn phòng ở tại gia, bên trong ngõ hẻm hoặc ở khá xa trung tâm như các tỉnh nhỏ gần TP.HCM không tiện thực hiện rất nhiều lần giao dịch với đối tác, quý khách hàng.

+ Doanh nghiệp có xưởng sản xuất riêng đặt ở xa trung tâm của thành phố.

+ Doanh nghiệp vừa tạo nên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

+ Doanh nghiệp làm việc theo từng nhóm, từng dự án.

+ Doanh nghiệp nhỏ tại tỉnh thành muốn mở rộng buôn bán ra thành phố lớn ở tại TP.HCM.

+ Doanh nghiệp nước ngoài mong muốn đặt văn phòng đại diện ở thị trường Nước ta

+ Doanh nghiệp ngoại quốc tìm kiếm cơ hội làm ăn, bước đầu nghiên cứu, thăm dò thị trường Đất nước ta.


Lợi ích sẽ có được:

+ Trụ sở văn phòng thông minh giao dịch nằm tại vị trí trung tâm TP.HCM sẽ tạo nên cơ hội giao dịch thuận lợi cùng với đối tác, khách hàng.

+ Văn phòng làm việc hiện đại, quầy lễ tân chuyên nghiệp, nhân viên giỏi nghiệp vụ lẫn chuyên ngành, sẽ tạo dựng được ấn tượng tốt đẹp phía trong lòng khách hàng.

+ Các tiện ích đính kèm: phòng họp, phòng tiếp khách, phòng hội thảo, WIFI, máy photocopy, máy fax, máy in, hệ thống audio,...

+ Hỗ trợ doanh nghiệp ở trong các lĩnh vực độc đáo như tư vấn sáng lập doanh nghiệp, khai báo thuế, dịch vụ kế toán, thiết kế website, logo, công ty,...khi doanh nghiệp cần có.

+ Mỗi tháng luôn có rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ bất cứ của G-Office.

Thật vậy, đến với G-Office quý doanh nghiệp sẽ không bao giờ bị thiệt thòi, ngược lại luôn có được sự giúp ích, đồng hành liên tục từ phía chúng tôi.