Đây là dự án quan trọng, điểm nhấn trong toàn bộ sự phát triển của TP lang sen viet nam và TP sẽ có thêm nguồn thu tài chính lớn liên quan các công trình này sau khi đưa vào sử dụng.
Vingroup muốn đầu tư TTTM Vincom tại Lạng Sơn
TTTM cao cấp: “Thất bại vì thích nghi quá sớm”
Đại gia BĐS “Đường bia” muốn nhân rộng TTTM miễn phí thuê mặt bằng khắp cả nước
Ngày 10-6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín và Thứ trưởng Bộ Đất đai - hạ tầng giao thông - du lịch Nhật Bản Kisaburo Ishii đã có buổi gặp gỡ, du an lang sen viet nam thảo luận liên quan đến dự án đầu tư trung tâm thương mại (TTTM) ngầm Bến Thành tại ga metro tổng hợp Bến Thành (Q.1, TP.HCM).

Theo ông Kisaburo Ishii, nhà đầu tư Nhật Bản rất muốn được tham gia đầu tư dự án TTTM ngầm Bến Thành và muốn được thúc đẩy nhanh các thủ tục cần thiết. Ngày 28-5 vừa qua, phía nhà đầu tư Nhật Bản là Công ty Toshin cũng đã gửi đề án thiết kế TTTM lên UBND TP.

Đây là dự án quan trọng, điểm nhấn trong toàn bộ sự phát triển của TP và TP sẽ có thêm nguồn thu tài chính lớn liên quan các công trình này sau khi đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, việc xây dựng TTTM ngầm có quy mô lớn nhất khu vực ASEAN cần một chi phí lớn nên nếu được chấp thuận, nhà đầu tư Nhật sẽ liên kết với Chính phủ Nhật để thực hiện dự án.

Theo tính toán của nhà đầu tư, du an lang sen chi phí trả tiền xây dựng phải mất 10 - 11 năm nhưng do nhà ga trung tâm này là điểm giao của tuyến metro số 1 và số 2 nên phía Nhật Bản cũng đang xem xét nguồn vốn ODA cho một phần hạng mục này.