Đó chính là quan điểm của ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam khi trao đổi với phóng viên xoay quanh yếu tố giá cả trên thị trường BĐS.
- Mặc dù niềm tin của người mua nhà đã quay trở lại nhưng vẫn còn tâm lý hoài nghi độ tin cậy của thông tin về lang sen viet nam nhu cầu tại từng phân khúc, giá trên thị trường BĐS. Nhìn nhận của ông về vấn đề này?

bất động sản
Nguyễn Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam
Vấn đề tiếp cận và cập nhật thông tin trong tình hình hiện nay đòi hỏi khách hàng phải thông minh hơn. Hiện tại, chúng ta đang ở trong một thế giới thông tin, có những thông tin thật và thông tin chưa thật. Đặc biệt, mỗi một thông tin lại có mục đích khác nhau, khách hàng cần phải có sự lựa chọn, thẩm định thông tin. Tuy nhiên, họ không có đủ kỹ năng để tiếp nhận những thông tin trong lĩnh vực mà mình không nắm vững nên cần có tư vấn. Vì thế, tôi khuyến cáo người dân trước khi có quyết định mua BĐS du an lang sen viet nam cần tư vấn bởi những cơ quan chuyên môn, cơ quan pháp lý để xem xét tiêu chuẩn pháp lý của sản phẩm đó có bảo đảm hay không vì đôi khi giá rất tốt nhưng tính pháp lý vẫn còn thiếu và tiềm ẩn rủi ro với khách hàng.

Hiện nay, trong thế giới thông tin, thông tin tạo nên sự kích động đang là yếu tố tâm lý được những nhà kinh doanh tận dụng và khai thác triệt để. Đơn cử, tình trạng sốt nóng là sốt giả, khan hiếm cũng là khan hiếm giả tạo do cách bán hàng của bên bán để tạo ra sức thu hút, sự sôi động trên thị trường. Thông tin sốt nóng, khan hiếm giả tạo này pháp luật không kết tội, vấn đề quan trọng là các thông tin liên quan tới giao dịch cụ thể thì phải chính xác hoàn toàn.

- Vậy khách hàng có thể tiếp cận thông tin chính xác về giá BĐS ở đâu, thưa ông?

Các tốt nhất là người mua nên gặp trực tiếp chủ đầu tư, nếu thông tin liên quan tới chủ đầu tư bị môi giới bưng bít thì không nên tin tưởng. Tất nhiên, trong việc quảng bá sản phẩm, sàn giao dịch cũng như chủ đầu tư có quyền phô trương các hình ảnh, quảng cáo cho sản phẩm. Tuy nhiên, giá bán thì không có quyền xuất hiện bất cứ một “vệt mờ” nào xung quanh nó bởi nó luôn phải trung thực. Khi phát hiện họ công bố sai giá với giá của bên bán thì người tiêu dùng có thể phản ánh với cơ quan chức năng.

Đối với giá, quản lý thị trường BĐS, du an lang sen cơ quan quản lý giá và những dự án nhà ở tại các địa phương là Sở Xây dựng sẽ nắm được giá thật của nhà ở hay Hiệp hội BĐS Việt Nam, các Trung tâm tư vấn đầu tư. Khách hàng không nên chỉ nghe theo lời người này người khác, kể cả đó là những người thân cận với mình mà cần phải có kỹ năng để có quyết định đúng và sàng lọc thông tin một cách khách quan.

Chủ đề cùng chuyên mục: