Năm 2014 vừa rồi có thể nói là thời điểm đánh dấu bước đi thành công nhất trong việc nâng cao hệ thống giao thông toàn TP. Hạ tầng đô thị đã có sự phát triển vượt bậc, nhiều căn hộ hoàn thiện và nhiều công trình mới được khởi công. Đặc biệt là khu Đông Tp.HCM với hàng loạt các dự án trọng điểm đã và đang được xây dựng. như đại lộ Phạm Văn Đồng, cầu Thủ Thiêm 2, tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên, hệ thống các hầm chui, cầu vượt tại các nút giao thông thường xảy ra kẹt xe xung quanh khu vực bến xe Miền Đông nay đã đã cải thiện rõ rệt.
Do đó, thị trường chung cư khu Đông Tp.HCM thời gian qua nhộn nhịp hẳn lên với hàng loạt các chung cư cao cấp được chào bán, kéo theo đó là sự trở lại của khách hàng đã làm cho thị trường tại khu vực này khá sôi động.

Can ho Saigonres Plaza – điểm sáng thị trường dự án khu Đông - 1

Cũng trong thời điểm này, dự án Saigonres Plaza do Công Ty Đất Xanh Miền Nam phát triểnđược công bố với nhiều thông tin khá hấp dẫn, phù hợp với số đông những ai đang có nhu cầu mua nhà tại khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận. Saigonres Plaza là một khu phức hợp chung cư cao cấp - thương mại- tiện ích hiện đại gồm 2 block căn hộ cao 20 và 22 tầng với 5 tầng thương mại rộng lớn ngay mặt tiền đường lớn tại trung tâm Quận Bình Thạnh, có môi trường sống lý tưởng gần sông Sài Gòn và đối diện bán đảo Thanh Đa.
Nét độc đáo của căn hộ không chỉ ở giá trị thương mại và cảnh quan mà còn ở tính kết nối và giá chỉ. Cụ thể, căn hộ cao cấp Saigonres Plaza chỉ cách Quận 1 và Quận 3 khoảng 2km, được kết nối với nhiều trục đường chính như Điện Biên Phủ-Hai Bà Trưng, Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn… bên cạnh đó chung cư Saigonres Plaza còn bên cạnh đại lộ Phạm Văn Đồng, kết nối thẳng đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Dù có vị trí đắcđịa nhưng giá bán của dự án này được đánh giá khá tốt chỉ 1,59 tỷ đồng cho một chung cư 71m2 với 2 phòng ngủ, được trả chậm trong 24 tháng không lãi suất, kèm theo đó là khách hàng còn được ngân hàng hỗ trợ cho vay đến 70% giá trị chung cư cao cấp.

Với những điểm cộngkể trên thì có thể nói, dự án chung cư Saigonres Plaza chính là điểm sáng của thị trường chung cư cao cấp khu vực phía Đông thành phố nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh quỹ đất tại những khu vực trung tâm không còn nhiều.