Thị trường đón nhận nhiều dự án mới trong thời gian qua với giá bán dao động từ 1,3-3 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, thanh khoản tại phân khúc này vẫn tốt dù cung tăng mạnh so với cùng kỳ bởi sức mua chung cư 219 trung kính đã được cải thiện.

Thống kê cho thấy, Tp.HCM trong tháng 5 ghi nhận khoảng 1.600 giao dịch chung cư MB trung kính thành công, tăng 6% so với tháng 4 và tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Giá nhà tương đối ổn định, phân khúc căn hộ diện tích nhỏ và đất nền ở các khu vực có hạ tầng tốt mức giá tăng từ 2-5%. Những dự án căn hộ chung cư trung, cao cấp đang thực hiện với tiến độ tốt được nhiều khách hàng quan tâm và đặt mua.

Những dự án nổi bật về thanh khoản tại Tp.HCM có thể kể tới Vinhomes Central Park, Saigonres Plaza, Gateway Thảo Điền, Imperia An Phú, Vista Verde...

Theo thống kê, trong tháng 5/2015, thị trường Hà Nội ghi nhận căn hộ MB trung kính khoảng 1.650 giao dịch thành công, tăng khoảng 5% so với tháng 4, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu của khách hàng vẫn chủ yếu tập trung vào các căn hộ ở hạng trung, diện tích trung bình từ 65-100m2 với mức giá từ 15,5-21 triệu đồng/m2. Giá bán căn hộ chung cư đa số giữ ổn định.

Bên cạnh đó, một số khu vực đi lại thuận tiện, hạ tầng tốt như Cầu Giấy, Từ Liêm... giá căn hộ chung cư tăng khoảng từ 1-2 triệu đồng/m2 so với cùng kỳ năm ngoái. Những dự án sắp hoàn thiện có giá tăng từ 1-3 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu năm. Những dự án có thanh khoản tốt ở Hà Nội có thể kể tới Five Star Garden, Seasons Avenue Mỗ Lao, CT2B - CT2C Nghĩa Đô, Home City Trung Kính, Eco Green City...