Thị trường BĐS châu Á - Thái Bình Dương hứa hẹn bùng nổ năm 2015
25/02/2015 13:27
Cùng chủ đề: Bất động sản châu Á
Những người giàu nhất thế giới mua nhà ở đâu?
Nhà đầu tư bất động sản châu Á hướng về vùng ven
Mới đây, CBRE đã công bố báo cáo Triển vọng thị trường lang sen viet nam bất động sản (BĐS) châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2015. Trong đó, đưa ra các xu hướng chính đối với các phân khúc bán lẻ, công nghiệp, văn phòng và đầu tư trong khu vực.
bất động sản
Năm 2015, BĐS châu Á 2015 nhiều hứa hẹn (ảnh minh họa)

Báo cáo của CBRE cho thấy, dân số tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương gia tăng, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, tầng lớp trung lưu ngày càng phát triển kéo theo nhiều hộ giàu. Trên cơ sở đó, tăng trưởng kinh tế tại châu Á - Thái Bình Dương trong những năm kế tiếp được CBRE dự đoán sẽ duy trì trên mức tăng trưởng bình quân của thế giới. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu đối với BĐS chất lượng cao nhiều hơn, nhất là nhà ở và các trung tâm bán lẻ ngoại ô.

Trong năm 2015, châu Á - Thái Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển vượt trội. Dự báo của Oxford Economics cho thấy, mức tăng trưởng của khu vực này khoảng 4.4% trong khi mức tăng trưởng trên toàn cầu là 2.9%. Bên cạnh đó, CBRE ước tính, kim ngạch đầu tư ở châu Á - Thái Bình Dương sẽ tăng 118 tỷ USD trong năm nay, so với cùng kỳ năm trước, cao hơn 5%.

Theo Giáo sư Henry Chin, Trưởng Bộ phận Nghiên Cứu, CBRE châu Á - Thái Bình Dương, hiện nay, có nhiều yếu tố thúc đẩy tăng trưởng đầu tư trong khu vực này, bao gồm sự gia tăng các tổ chức đầu tư trong khu vực, các quỹ BĐS đầu tư du an lang sen viet nam tư nhân mới thành lập, tổ chức đầu tư châu Á phát triển hoạt động và nguồn vốn vay dồi dào.

Ông Chin cho biết, CBRE không kỳ vọng, trong năm nay, phần lớn thị trường đều chịu áp lực đáng kể về lãi suất vì sự sụt giảm của lạm phát và những chương trình nới lỏng tiền tệ tiếp tục được triển khai tại Nhật Bản và khu vực sử dụng đồng Euro. Trong thời gian gần đây, giá nhiên liệu sụt giảm đã làm giảm bớt áp lực gia tăng cho lãi suất ngắn hạn.

Để hỗ trợ nền kinh tế, những nhà hoạch định chính sách hiện đang có xu hướng hạ lãi suất. Các ví dụ điển hình gần đây như Ấn Độ, Trung Quốc, Australia và Hàn Quốc. Các nhà đầu tư có nhiều cơ hội để đầu tư vào BĐS khi được bảo đảm tài chính chi phí thấp.

Cũng theo ông Chin, thêm nữa, sự kết hợp giữa xác suất thấp và tính thanh khoản cao của việc gia tăng lãi suất cho phép các nhà đầu tư nắm giữ tài sản chủ chốt nhằm duy trì mức giá hiện tại. Vì thế, họ sẽ không sẵn sàng bán du an lang sen những khối tài sản với mức giá chiết khấu.