Theo Jim Costello, nguyên Phó giám đốc của Real Capital, nhà đầu tư quốc tế đang đẩy mạnh mua lại lang sen viet nam nhiều tòa nhà trong cùng một tổ hợp hoặc các tòa nhà chọc chời ở trung tâm Manhattan bởi họ có thể được giảm giá bán và thu về nhiều hơn khi đầu tư sinh lợi nhuận.

Tuy nhiên, giá BĐS thực tế đang tăng làm cho lợi nhuận của nhà đầu tư giảm. Thống kê của Green Street Advisors LLC cho thấy, tỷ suất lợi khi đầu tư vào một tòa nhà văn phòng ở Manhattan đã giảm xuống còn 4,1%, đây là mức thấp nhất tính từ năm 2007.

Khách hàng đã bắt đầu cạnh tranh và có xu hướng sở hữu những BĐS có giá trị cao hoặc cùng lúc nhiều BĐS. Bên cạnh giao dịch của GE, thị trường quý II/2015 nhiều khả năng sẽ ghi nhận một giao dịch du an lang sen viet nam có khối lượng lớn khác.

Thị trường lúc này đang tồn tại ba yếu tố khiến người ta nhớ lại thời kỳ khủng hoảng tài chính Mỹ vào năm 2007 và lo lắng một đợt khủng hoảng tồi tệ kế tiếp. Đó là nhiều giao dịch lớn, giá BĐS tăng cao và lãi suất cho vay đang ở mức thấp. Nhưng hoạt động cho vay hiện nay đã khác khi khách hàng đặt tiền mặt nhiều hơn, ông Costello chia sẻ.

Kenneth A. Caplan, nguyên Giám đốc điều hành của Blackstone lại khẳng định: “Hoạt động cho vay đang được kiểm soát tốt hơn năm 2007, trong khi số lượng BĐS mới không nhiều và nhu cầu thị trường can ho quan 8 lại đang khá cao”.