Khu vực đắt đỏ nhất là Edinburgh, giá nhà trung bình ở đây là 222.759 bảng.lang sen viet nam có tỷ lệ tăng giá cao nhất, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức trung bình trên 210.010 bảng Anh. Glasgow cũng có mức tăng 19,4% về doanh số bán nhà khi so với số liệu Q3 năm 2012.

Một trong những vùng rớt giá nhà trung bình là Đông Dunbartonshire, khu vực giảm giá nhà 8,6% chỉ còn 205.122 bảng. Giá nhà tại biên giới Scotland tăng 6,4% đạt mức 173.200 bảng, trong khi Dundee chỉ tăng khiêm tốn 2,1% với giá nhà TB tương ứng là 130.300 bảng. Giá nhà vùng cao nguyên gần như không thay đổi, chỉ tăng 0,2%, đạt mức 153.900 bảng.

Ông Kenny Crawford, giám đốc dịch vụ thương mại Cục Đăng ký nhà Scotland cho biết: “Số liệu của Q3 là một trong những chỉ số mạnh nhất của một thị trường BĐS Scotland đã hồi phục. Đây là quý thứ tư liên tiếp tăng trưởng về số lượng, duy trì xu hướng đi lên du an lang sen viet nam .”

Trên thực tế, chỉ số tích cực này được hỗ trợ rất nhiều từ chương trình Help-to-buy tại Scotland, là động lực chính để thị trường hồi phục kể từ khi mới ra mắt vào tháng trước. Ông Philip Hogg, giám đốc điều hành “Homes for Scotland”, cơ quan thuộc Bộ xây dựng nước này cho rằng: “Trong khi người tiêu dùng và niềm tin thị trường đang có chiều hướng đi lên, nếu muốn xây dựng đủ nhà để đáp ứng đủ nhu cầu thì Scotland cần giải quyết các vấn đề trọng cung như kỹ thuật, đóng góp phát triển can ho quan 8 và giải tỏa đất để xây nhà vốn có thể cản trở phục hồi bền vững.”