Theo các DN, với mức giá hiện tại mà giao dịch vẫn không nhiều, vậy khi tăng giá, thị trường càng tồi tệ thêm. Điều này đã đẩy DN kinh doanh BĐS vào thế tiến thoái lưỡng nan, tăng giá cũng không được, mà giảm giá lang sen viet nam cũng không xong.
Số vốn đầu tư vào BĐS ở nước ta hiện nay có tới hơn 60% là vốn vay NH

- Bước sang năm 2011, NHNN tiếp tục giảm tốc độ và tỷ trọng dư nợ cho vay lĩnh vực BĐS tối đa là 16%

Là một chuyên gia phân tích chứng khoán, ông Fiachra Mac Cana, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu CTCK TP.HCM (HSC) cũng thừa nhận thị trường BĐS cũng đang phải chịu áp lực nặng nề không kém gì TTCK.

Theo ông, với tác động của chính sách trên, giá BĐS có thể giảm từ 10 - 15% hoặc nhiều hơn nữa ở một số khu vực, nhưng giao dịch có lẽ cũng không có nhiều cải thiện.

Trên thực tế, thị trường BĐS đang chịu sự tác động từ rất nhiều phía, không chỉ Nghị quyết 11/NQ-CP, không chỉ áp lực về giá du an lang sen viet nam nguyên liệu, mà những áp lực về Nghị định 69,71 vẫn đang còn đó.

Điều đó giải thích vì sao khi được hỏi, phần lớn các chuyên gia đều nói rằng, cho đến thời điểm này, vẫn không thể dự đoán được thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ chuyển biến theo chiều hướng nào.

Tuy nhiên, giới này cũng nói thêm rằng, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, so với các kênh "trú ẩn" khác như vàng, ngoại tệ, chứng khoán thì BĐS vẫn là lựa chọn hấp dẫn bởi tính an toàn của nó. Nếu các DN BĐS phải có phương án và chiến lược đầu tư hợp lý, xây dựng những dự án phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì họ vẫn có thể thu hút được nguồn vốn can ho quan 8 của người dân.

Chủ đề cùng chuyên mục: