Người mua nhà thêm nỗi lo chủ đầu tư địa ốc nợ thuế
Chủ đầu tư nhà đất là các đơn vị đầu tư xây dựng nhà ở, đất ở. Hiện nay tại Hà Nội có hàng vạn công trình xây dựng từ dòng vốn đầu tư của những tài phiệt địa ốc. Họ có trong tay hàng tỷ đô la. Việc đầu tư địa ốc luôn cần một nguồn vốn lớn. Như vậy gần như các công trình đại ốc trước khi được bán ra đều nằm trong tay các chủ đầu tư địa ốc giàu có.
Chủ đầu tư địa ốc luôn có tâm lý Tội gì không nợ nợ ở đây là nợ thuế của nhà nước. Vì vậy điều đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi các cơ qua chức năng thuê thu thuế hoặc truy thu thế với các nhà đầu tư.
Khi nhà đầu tư bị truy thu thế: Điều này tưởng chừng không liên quan gì đến người mua nhà. Nhưng khi nhà đầu tư bị truy thu thuế, họ gặp rất nhiều những cản trở không thể thiếu của các cơ quan chức năng. Người mua nhà đã trả tiền trước từng phần để mua nhà. Nhưng đến khi công trình xây dựng bị đình trệ. Như vậy việc nhà đầu tư bị truy thu thế đã ảnh hưởng tới người mua nhà.
Không những vậy, đi cùng nỗi lo trắng tay từ những người mua nhà. Điều này còn ảnh hướng rất nhiều đến các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà như Dream Sky vì lượng khách hàng của họ sẽ sụt giảm khi nhà chung cư thường được sửa chữa trước khi đi vào sử dụng.
Thông tin được tổng hợp và đăng tải bởi Sửa nhà Dream Sky.

Chủ đề cùng chuyên mục: