Giải Đáp: Sửa chữa nhà có cần xin cấp giấy phép xây dựng không?
Trong quá trình tư vấn kỹ thuật sửa chữa nhà Dream Sky nhận được rất nhiều câu hỏi về việc “Sửa chữa nhà có cần xin cấp giấy phép xây dựng không?“

Kính thưa quý khách hàng:

Theo quy định tại điểm Đ khoản 1 Điều 62 Luật Xây dựng và Điều 19 Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ Về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình: Đối với các trường hợp sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình mà không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình thì chủ đầu tư không cần có giấy phép xây dựng trước khi xây dựng công trình.
Lời khuyên chân thành của Dream Sky chúng tôi muốn đưa ra là: Dù không thay đổi cấu trúc, đối với các công trình dân dụng trong đô thị, khi cần sửa chữa gia đình nên thông báo với các cơ quan chức năng địa phương có thẩm quyền cấp gần nhất.


Sửa nhà có cần phải xin phép hay không

Xin phép sửa chữa nhà ở đâu?
Khi gia đình cần sửa chữa nhà, cơ quan chức năng cấp Phường và cấp Quận sẽ trực tiếp quản lý và cấp phép sửa chữa nhà theo quy định của Luật Xây Dựng.

Trước khi khởi công sửa chữa, gia đình nên gửi bản vẽ mô tả thi công và thời gian khởi công sửa chữa nhà để cơ quan Phường và Quận tiện theo dõi và quản lý.

Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Thông tin được chia sẻ tại website: www.daitunha.com đơn vị chuyển cung cấp dịch vụ sua nha ha noi uy tín chất lượng cao hàng đầu Việt Nam.