Các chuyên gia BĐS cũng đưa ra khuyến cáo, mặc dù nhu cầu về BĐS đã được hâm nóng trở lại nhưng thật sự sẽ không hề dễ dàng cho người có nhu cầu mua nhà có thể tiếp cận được nguồn tài chính dat nen dong nai mà họ cần.

Bất chấp những lo ngại về việc thiếu hụt nguồn vốn sẽ làm cản trở sự phục hồi của thị trường BĐS nhưng những con số khả quan vẫn liên tục được cập nhật, thị trường BĐS Anh vừa đón nhận tin vui về việc tăng giá liên tiếp lần thứ tư trong 5 tháng trở lại đây. Giá nhà đất trong tháng 7 đã tăng 1,3%. Nhưng những câu hỏi đặt ra hiện nay vẫn là sự nghi ngờ về tính ổn định của thị trường BĐS và việc các ngân hàng hiện vẫn đang theo đuổi chính sách hạn chế các khoản vay. Sở dĩ các ngân hàng chậm điều chỉnh việc tăng các khoản cho vay thế chấp là do vẫn còn nhiều lo ngại đối với khu vực kinh tế nhà nước và tỷ lệ thất nghiệp hiện tại, những bước đi thận trọng sẽ là cần thiết để tránh rủi ro không đáng có.

Ông Andrew Montlake, giám đốc Cty môi giới Coreco nói: “Những con số trên thực sự là một tin tốt lành nhưng vẫn còn quá khó để có thể thu xếp cho những khách hàng của chúng tôi có thể vay được tiền mua nhà dat nen nhon trach . Trừ phi bạn có một khoản đặt cọc đáng kể, thu nhập cao, công việc ổn định và chưa từng có “tiền sử” vướng vào những rắc rối tài chính, thậm chí khi đã đủ những yếu tố trên bạn còn phải “chiến đấu” để có thể được chấp nhận cho vay”.

Paul Samter, nhà kinh tế học thuộc Hội đồng các nhà cho vay thế chấp thì tin rằng sự phục hồi sẽ diễn ra chậm chạp bởi sự hạn chế về lượng vốn cho vay và tỷ lệ thất nghiệp vẫn chưa được cải thiện, đó là những yếu tố sẽ kìm hãm đà đi lên của thị trường can ho quan 8 .

Chủ đề cùng chuyên mục: