Thế nhưng số liệu về nhà mới bán ra thường không chính xác và hay biến động. Bộ Thương mại Mỹ không thể chắc chắn liệu các con số đó trên dat nen dong nai thực tế có giảm hay không.

Muốn tìm hiểu kỹ hơn, nên tính đến doanh số bán nhà mới trong khoảng 5 đến 6 tháng. Vẫn có lý do để lạc quan bởi trong trường hợp này, doanh số nhà mới đã tưng 4 tháng liên tiếp, gần đến mức mà các chuyên gia có thể nhận định xu thế đang thay đổi chóng mặt.

Điều này đáng để lạc quan nếu tiếp tục xét đến doanh số bán nhà qua sử dụng cũng tăng. Dù vậy, diễn biến doanh số bán nhà mới trong vài tháng dat nen nhon trach tới cũng là yếu tố đang để xem xét.

Ngay cả khi giá nhà và doanh số nhà hồi phục, chưa đủ yếu tố đưa ra kết luận thị trường nhà đất nói chung đã “khỏe” hơn rất nhiều bởi những vấn đề trên thị trường thế chấp vẫn còn tồn tại. Tỷ lệ vỡ nợ đối với các khoản thế chấp đảm bảo bởi tập đoàn cho vay thế chấp Freddie Mac vẫn tăng cao.

Nền kinh tế “yếu” tạo ra nhiều cản trở đối với sự phục hồi của thị trường nhà đất. Một người mất việc không thế nào có thể trả được tiền vay thế chấp.
Theo một cuộc khảo sát mới đây của Hiệp hội các nhà thẩm định (RICS), hiện có hơn 75% các quốc gia trên thế giới đã được chứng kiến sự phục hồi của thị trường bất động sản.
Cuộc thăm dò mới nhất các thành viên của RICS cùng với 27 thị trường bất động sản khác trên thế giới chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của suy thoái kinh tế đã cho kết quả can ho quan 8 tích cực khi đa số các nước nằm trong cuộc khảo sát đều đưa ra những báo cáo về sự hồi phục so với 3 tháng trước đó.

Chủ đề cùng chuyên mục: