Có rất nhiều phương pháp phân biệt được nhiều thành viên trên khắp các forum tại VN chia sẻ. Dù vậy, khi vào thật tế, khi chưa từng dùng qua một máy iPhone 5 hay 5s, khách hàng sẽ vất vả rất nhiều trong khi phân biệt.

Phỏng vấn anh An, một nhân viên ở quận 12, TPHCM: "IP gắn vỏ giờ khá tinh xảo, việc ghi IMEI trùng với bo mạch của thiết bị giúp cho Iphone y như mới đập hộp, không tệ gì so với lớp vỏ chính hãng theo máy. Tuy nhiên, việc nhận biết cũng không phải là quá khó khăn."
Anh Lợinói, người dùng cần có một smartphone IP cùng loại để phân biệt, hãy nhờ bạn bè của bạn sau đó quyết định đi xem máy. Đầu tiên, hãy xem họa tiết trên khung của cả hai sản phẩm.
Đối với iPhone vỏ zin, lớp vỏ được xây dựng mờ do vậy khá mịn và tone màu của thiết bị sắc nét hơn. Ở lớp khung đã lắp gắn sẽ có nhiều bệt hơn, ghồ ghề hơn rất nhiều vì đó là khung chính hãng được thay thế.

Nhìn kỹ đến chỗ khắc thông tin sản phẩm, ở chỗ này, bạn hãy vuốt nhẹ tới dòng chữ chi tiết được khắc sau trên lớp vỏ. Nếu là IP vỏ zin, khách hàng sẽ không có nhận biết khi vuốt, nó liền lạc. Ở đó, ở lớp khung dỏm đã lắp gắn, khi chạm nhẹ, khách hàng sẽ nhận biết được khả năng ghồ khi ngón tay chạm phải. Đồng thời, việc khắc thông số được rất nhiều trung tâm nhận đặt, vì vậy chất lượng ở mỗi khu vực sẽ mỗi khác, có khi dòng chữ được khắc sẽ bị sai.

Sau đó là những gạch sóng chạy quanh khung máy. Tại đây, các gợn sóng này cũng có kiểu dáng ngay thẳng và không có độ gợn tay khi chạm đối với hàng thật. Tuy nhiên, lớp khung không chính hãng vẫn hiện diện các mối ghép mà khi vuốt tay, khách hàng đều có thể cảm nhận được liền.
Một cách khác cũng làm khách hàng có thể nhận biết chi tiết nhiều nữa đó là dải loa ngoài cùng microphone ở gần chân sạc của thiết bị. Đối với IP thay khung, hệ thống loa có các lỗ được gọt không đẹp và có khi chênh nhau. Bên cạnh đó, các khung bao bọc nút tai nghe và lỗ sạc bị khuyết vào bên trong chút ít đối với lớp khung zin, đều và theo hàng.
Xem thêm : Đi đâu kiếm công ty thay vỏ iphone 5 chính hãng mau lẹ ở khu vực Thái Nguyên