Với nguồn cung, chi phí đầu vào, vật liệu xây dựng các chủ đầu tư biệt thự nam cường trong nước vẫn phải nhập khẩu khá nhiều từ nước ngoài. Chỉ các dự án đang tiếp tục triển khai thì các tác động về tỉ giá sẽ tác động đến chi phí của họ, có khả năng dẫn đến gia tăng giá thành. Còn với những dự án có chi phí nhập khẩu xảy ra trong quá khứ thì thời điểm hiện tại không chịu tác động.

Song kể cả trong trường hợp chủ đầu tư nhập khẩu những thiết bị nguyên vật liệu xây dựng thì vấn đề thị trường nhập khẩu cũng là một yếu tố. Vì đồng Việt Nam giảm giá nhưng không phải là đồng tiền biệt thự nam cường dương nội duy nhất giảm. Thời gian vừa qua, các đồng tiền biến động rất mạnh, đa phần đều giảm so với đồng USD. Ví dụ như đồng tiền từ Trung Quốc cũng đang bị phá giá, chưa kể đến việc tăng giá bán sẽ tác động đến tính cạnh tranh của dự án và tâm lý mất niềm tin của khách hàng.

Với nguồn cầu, việc biến đổi tỉ giá sẽ không có tác động đáng kể bởi thị trường biệt thự nam cường lê văn lương đang phục vụ nhu cầu mua nhà của người Việt Nam là chủ đạo

Chủ đề cùng chuyên mục: