Sau khi khu Đông được đầu tư hàng loạt công trình hạ tầng thu hút các dự án bất động sản (BĐS) thì nay đến lượt khu Nam Sài Gòn được các nhà tạo lập dự án can ho quan 8 dòm ngó. Nguyên nhân một phần liên quan đến kế hoạch xây đặc khu kinh tế của Tp.HCM tại đây.

Vào cuối tuần qua, sau một thời gian nghiên cứu, UBND Tp.HCM đã công bố quyết định giao cho Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố là đơn vị chủ trì tiến hành nghiên cứu đề cương chi tiết cho Đề án thành lập đặc khu kinh tế của Tp.HCM, thời hạn hoàn thành trước ngày 30/9/2015.

Theo chỉ đạo của UBND Tp.HCM, đặc khu kinh tế sẽ được triển khai trên địa bàn quận 7 cùng với các huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ. Mục tiêu thành lập đặc khu kinh tế là nhằm tạo động lực, bước đột phá trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, xuất nhập khẩu, từ đó thu hút đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ, cơ sở hạ tầng… của Thành phố trong tương lai.

Thực ra, thông tin về việc thành lập đặc khu kinh tế của Tp.HCM đã được biết đến từ trước đó, nhưng quyết định vừa qua của Thành phố đã góp phần củng cố xây dựng thêm niềm tin của giới đầu tư can ho quan 8 về sự phát triển của khu Nam. Ghi nhận thực tế thị trường cho thấy, thời gian gần đây, một số doanh nghiệp địa ốc đã rục rịch chuyển hướng về khu Nam Tp.HCM để săn tìm quỹ đất phát triển dự án, nhằm đón đầu quy hoạch.

Trao đổi với PV trang Đầu tư Bất động sản, vị tổng giám đốc của một doanh nghiệp BĐS tại Bình Dương cho biết, doanh nghiệp này vừa hoàn tất thương vụ mua lại một khu đất tại quận 8, dự kiến sẽ phát triển một dự án can ho quan 8 .

Chủ đề cùng chuyên mục: