Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy
Xây dựng nhà ở từ trước đến giờ chi tiết phong thủy được coi như là ăn sâu vào tiềm thức người dân việt nam.Khoa học đã chứng minh được rằng phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh cũng như tài lộc của gia chủ.Vậy tại sao chúng ta phải chú trọng chi tiết phong thủy khi muốn thiet ke nha dep, dưới đây là các đặc điểm mà chúng ta nên nên lưu ý.
Nên xem phong thủy trước lúc thiết kế xây nhà
Trong phong thủy thì người ta coi trọng nhất là địa khí, họ đặt vấn đề này lên trước tiên vì địa khí quyết định mảnh đất này có tốt cho mệnh gia chủ hay không?.Mảnh đất mà có xạ khí tức là sẽ không phải chăng nó khắc mang địa khí phải nên hóa giải trước khi xây nhà.
Thiet ke nha dep theo phong thủy trước lúc xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng sở hữu nguyên lý và công nghệ phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì hầu hết người sống trên đấy được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.
Ngoại hình nhà theo phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp đem lại may mắn. ko kể ra, bạn sẽ chẳng hề phá gian nhà này để khiến cho phòng bếp hay thay đổi bề ngoài lại ngôi nhà trong giai đoạn sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.
Các điều kiêng kỵ khi xây nhà ở.
Theo phong thủy nên kiêng xây nhà ở cuối đường, ngõ, vì xây nhà ở cuối đường chỉ với hại chứ không có lợi, dù là nơi cuối ngõ hay góc chéo của ngã ba đường. Ở địa phận này, khả năng bị trộm cắp là tương đối lớn. Còn xây nhà ở cuối ngõ cũng không được tốt lắm.
Không cần xây nhà ở giữa đường và gần đường cái.
Xây nhà ở giữa bốn con đường giao nhau, tình huống này cũng hiếm thấy. Theo cổ nhân thì nhà như thế bị bốn bên xung xạ, sở hữu họa sát thương, còn xét từ quan điểm hiện đại, ngôi nhà ở vị trí như vậy đúng là ko an toàn, dễ xảy ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi nhà. Tại địa điểm như thế không cần xây nhà hay cửa hàng.
Còn nhà ở sắp đường cái về lâu dài cũng ko tốt: An toàn giao thông không được đảm bảo, tiếng ồn và bụi bặm…ảnh hưởng tới sức khỏe. đề cập chung, ở bên đường cái, chỉ phải xây khách sạn, nhà hàng, shop hoặc trạm xăng…là ưng ý hơn cả chứ không buộc phải xây nhà ở.
Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác.
Chỗ hai con đường gặp nhau thường tạo ra mảnh đất hình tam giác, theo thuyết phong thủy thì xây nhà trên mảnh đất này sẽ khiến cho trong nhà không yên ổn, ở bên cạnh thì xảy ra đa dạng tranh chấp và dễ xảy ra hỏa hoạn. Đất hình tam giác là mảnh đất không thấp cho việc xây nhà ở. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế, lãng phí khá phổ biến đất và vô cùng khó khăn cho việc thiết kế các phòng.
Kiêng xây nhà ở chân núi và hẻm núi
Bây giờ, không ít người sở hữu tiền muốn xây biệt thự tại các vùng quê để làm nơi nghỉ mát. Phong thủy học cảnh báo rằng, dưới núi đá, nơi chân núi nối ngay lập tức với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi, không cần chọn làm cho địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ khá lớn. các nơi này phong cảnh kiểu dáng tương đối đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình giẻ quạt, qua nhiều năm gió mưa xâm thực, đáy sông cũng lắng đọng phổ biến cát, buộc phải đấy là khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.
Nhà ở độc lập không phải xây quá cao
Nhà ở độc lập mà xây cao hơn nhà quanh đó là điềm dữ, gia cảnh sẽ sa sút, tài sản sẽ đội nón ra đi. Mối nguy hiểm là bị động đất, mưa bão đe dọa, hơn nữa bốn bề không được che chắn, bộc lộ hết ra ngoài, thiếu kín đáo tạo tâm lý bất ổn cho người nhà và tạo sự phương pháp biệt sở hữu xung quanh. Việc không sở hữu điều kiện che chắn ánh nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người ở nhà.
1.jpg
Nha thau xay dung
Tường bao không xây quá cao
Tường bao kế bên nhà quá cao là điềm dữ, không các làm cho hỏng bố cục nhà ở mà sở hữu cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn tới nghèo túng. Việc xây dựng tường cao là nhằm chống trộm cắp, nhưng cao quá, che tầm nhìn từ bên trong và ko kể chả khác gì tạo điều kiện cho kẻ trộm dễ làm ăn. Về thẩm mỹ mà nói, tường bao quá cao che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà tạo cảm giác về tính khí của người nhà mang vẻ hẹp hòi, không chịu hòa nhập.
Kiêng trồng cây to trước cửa nhà.
Cố nhân nói, trước cửa mang cây cổ thụ (hay cột điện) là điềm dữ. đấy là vì cây cổ thụ trấn giữ không những khí dương không vào được trong nhà, mà khí âm cũng khó thoát ra được, không các che chắn tầm nhìn mà còn cạnh tranh trong việc đi lại, vào mùa mưa bão với nguy cơ sấm sét đánh trúng. ngoài ra bọn xấu sẽ lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ dàng quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.
Không xây nhà ở gần đền chùa
các nơi sở hữu miếu, đền chùa không nên xây nhà ở. Cổ nhân cho rằng, xây nhà ở sắp chùa linh khí bị chùa thu hút hết, không có lợi cho con người. Thực tế ở sắp đền chùa mang đa dạng người đến cúng lễ thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm không mang lợi cho sức khỏe. Con loại ở sắp nơi này thường xuyên thấy cảnh cúng bái sẽ bị ảnh hưởng không tốt…
Trên đây là các điều mà Phố Việt muốn chia sẽ cho bạn để thiet ke nha dep hợp mang phong thủy. Vì vậy, với tâm huyết của mình Phố Việt sẽ kiến tạo cho bạn những ngôi nhà đẹp hợp sở hữu phong thủy giúp bạn thoải mái có 1 cuộc sống an lành hạnh phúc trong ngôi nhà của mình.

Chủ đề cùng chuyên mục: