Các kiến trúc sư đã nghiên cứu tỉ mỉ để đưa ra thiết kế mặt bằng căn hộ Imperia Garden theo hướng tiện nghi nhất cho người sử dụng.
Không những có vị trí đắc địa ở trung tâm đô thị phía Tây Hà Nội, cùng hệ thống 79 tiện ích ngay trong khuôn viên dự án, Tổ hợp chung cư Imperia Garden còn chinh phục khách hàng bằng thiết kế sang trọng và hợp lý, có thể sánh ngang với nhiều khu chung cư hiện đại ở các nước phát triển.
Mọi không gian bên trong căn hộ đều tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và gió trời Để làm được điều này, Công ty cổ phần HBI đã hợp tác với Baumschlager Eberle, một công ty kiến trúc đa quốc gia thành công nhất trên thị trường quốc tế và được xếp vào Top 10 văn phòng kiến trúc sư lớn nhất thế giới, để nghiên cứu và thiết kế cho dự án chung cư Imperia Garden.
Với kinh nghiệm thiết kế hơn 300 tòa nhà, các kiến trúc sư của Baumschlager Eberle đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng căn hộ tối ưu nhất cho Dự án Imperia Garden, đồng thời khắc phục được nhược điểm của cách chia mặt bằng căn hộ theo lối mòn cũ mà nhiều dự án hiện gặp phải, đó là thiếu sự linh hoạt trong không gian sử dụng, bỏ phí nhiều diện tích mà không mang lại công năng nào cho gia chủ…

“Các kiến trúc sư của chúng tôi đã nghiên cứu độ rộng, bề ngang và chiều sâu của mỗi tòa nhà để vừa mang lại ánh sáng tự nhiên, vừa tạo sự thoáng rộng, đảm bảo tiện nghi cho mọi không gian bên trong căn hộ”, ông Cung Thành Đạt, Giám đốc Baumschlager Eberle tại Việt Nam, cho biết.

Cũng vì nghiên cứu tỉ mỉ như vậy, nên mặt bằng căn hộ Imperia Garden được thiết kế theo trường phái không gian mở - Open Space. Không gian được chia làm 3 khu vực chính, bao gồm khu công cộng (có phòng khách, bếp và bàn ăn); khu phục vụ (phòng giặt, kho và nhà vệ sinh) và khu vực riêng tư (phòng ngủ). Trên cơ sở phân chia rõ ràng chức năng, các kiến trúc sư thiết kế mặt bằng phù hợp nhất với sơ đồ lưu tuyến và nhu cầu sử dụng, sinh hoạt đa dạng của dân cư.

Sự liên thông giữa bếp với bàn ăn và phòng khách theo phong cách không gian mở tạo cảm giác rộng rãi cho không gian công cộng. Các kiến trúc sư cũng đã khéo léo chia mặt bằng để không gian công cộng cũng chính là hành lang liên thông, nên các phòng ngủ đều tiếp cận trực tiếp với phòng khách. Cách thiết kế này triệt tiêu hoàn toàn diện tích hành lang và các ngóc ngách không cần thiết (góc chết), từ đó, vừa mở rộng được không gian chung, vừa mở rộng được diện tích phòng ngủ.

Lý giải thêm về phong cách thiết kế mở, ông Đạt cho biết, theo xu hướng hiện nay, bếp cũng là một hạng mục nội thất quan trọng, với giá trị đầu tư có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Vì thế, khi liên thông phòng bếp và phòng khách với nhau, có thể “khoe” được nội thất của cả hai phòng.

“Nếu bếp rộng, có thể thiết kế đảo bếp và quầy bar để cả gia đình cùng nhau nấu ăn, tạo sự gắn kết và gần gũi giữa các thành viên trong gia đình hoặc trong trường hợp gia đình tổ chức tiệc đãi khách thì không gian lớn vô cùng quan trọng, nếu muốn riêng tư, gia chủ có thể ngăn bếp với phòng khách bằng tấm bình phong trang trí”, ông Đạt nói.
Các căn hộ sử dụng nhiều kính, tạo không gian thoáng rộng và giúp mở rộng tầm nhìn
Không những vậy, không gian riêng tư và phục vụ cũng được tính toán kỹ lưỡng, tạo sự thuận tiện và thoải mái nhất cho gia chủ. Xu hướng hiện nay là phân biệt rõ ràng giữa phòng ngủ chính dành cho gia chủ và phòng ngủ phụ dành cho con cái và người thân. Vì thế, phòng ngủ chính được thiết kế rộng rãi hơn cả, có thể kê giường cỡ lớn king-size, tủ quần áo lớn, bàn trang điểm và ghế lazyboy nằm đọc sách.
Để tăng tính thẩm mỹ, độ sang trọng cho dự án, các kiến trúc sư cũng đã thiết kế hệ thống cửa lam chớp ở lô gia căn hộ để gia chủ có thể phơi quần áo bên trong. Hệ thống điều hòa Multi hiện đại và đắt tiền cũng được chủ đầu tư mạnh tay đầu tư để giảm số cục nóng trong căn hộ. Do không tốn nhiều diện tích để cục nóng nên có thể để cục nóng điều hòa và máy giặt cùng một chỗ và đóng cửa lam chớp. Hệ thống này được sử dụng thông dụng ở Đức, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp sấy khô luôn quần áo nhờ hơi nóng điều hòa.

Một điểm thú vị, đó là căn hộ Imperia Garden sử dụng nhiều kính, tạo không gian thoáng rộng và giúp mở rộng tầm nhìn. Mặc dù cách làm này tốn kinh phí đầu tư hơn so với xây gạch nhưng chủ đầu tư vẫn quyết tâm làm, vì muốn mang đến cho cư dân sự tiện nghi, đẳng cấp của dự án. Hệ thống cửa kính lùa từ trần đến sàn của phòng khách mở thông với lô gia tạo sự khoáng đạt. Gia chủ có thể ngồi ở lô gia ngắm không gian xanh mát của khu vườn chính giữa dự án, thấy cư dân thong dong đi dạo, nhìn trẻ em vui vẻ chơi đùa…

“Chủ đầu tư Imperia Garden quả thực đã cùng các kiến trúc sư nghiên cứu tỉ mỉ đến từng chi tiết để đưa ra phương án thiết kế vì lợi ích và tiện nghi của khách hàng khi sử dụng”, ông Đạt gật gù và cho biết, thiết kế mặt bằng căn hộ Imperia Garden hiện được áp dụng phổ biến ở châu Âu, nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống văn minh, hiện đại.

Chủ đề cùng chuyên mục: