Cho trẻ nhỏ đi ô tô là lựa chọn của nhiều người, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Một chiếc Toyota với điều hòa mát lạnh, chạy êm ru trên mọi hành trình… sẽ giúp đảm bảo an toàn cũng như mang đến sự dễ chịu, thoải mái cho bé yêu của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 3 điều dưới đây để chuyến hành trình của bé được an toàn hơn.


3 điều cần tuyệt đối lưu ý khi cho trẻ nhỏ đi ô tô

Với sự phát triển của đời sống vật chất ngày nay, việc nhiều gia đình sở hữu ô tô riêng là điều không còn quá xa lạ mà còn ngày càng trở nên phổ biến. Một chiếc xe hơi trở thành phương tiện di chuyển vô cùng tiện ích với nhiều gia đình, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ.

Cho trẻ nhỏ đi ô tô cùng với cả nhà khi đưa trẻ đi học, du lịch ngắn ngày hay về thăm quê quán là lựa chọn phù hợp, nhất là trong thời tiết nóng nực oi bức của mùa hè, giúp giữ sức khỏe của trẻ cũng như tránh các tác động xấu của thời tiết đến trẻ.

Tuy nhiên, khi cho trẻ đi xe hơi riêng, dù là trên xe Toyota Camry hay bất cứ loại xe hơi nào khác, các bậc phụ huynh cần chú ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn cho trẻ, cũng như giúp chuyến đi của trẻ trở nên lành mạnh, vui vẻ hơn, tránh được những rắc rối phát sinh không đáng có.


Khi cho trẻ nhỏ đi ô tô cần lưu ý 3 nguyên tắc an toàn

1. Khóa dây an toàn khi không sử dụng
Các bậc phụ huynh cần chú ý khóa dây an toàn khi không sử dụng để tránh việc dây an toàn có thể gây ngạt thở cho trẻ nếu bạn không chú ý. Việc khóa dây an toàn này không làm mất của bạn nhiều thời gian nhưng lại giúp đảm bảo an toàn cho bé yêu của bạn.

2. Cất các hóa chất vật sắc nhọn ra khỏi tầm với của trẻ
Cất các hóa chất vật sắc nhọn ra khỏi tầm với của trẻ tại những nơi kín đáo để trẻ không nhìn thấy và đòi nghịch ngợm là lời khuyên bạn nên tuân thủ để đảm bảo an toàn cho trẻ, tránh việc trẻ nghịch ngợm gây ra những tai nạn đáng tiếc.

3. Trông chừng trẻ cẩn thận
Khi cho trẻ nhỏ đi ô tô, dù là ngồi trên một chiếc xe sang trọng như Toyota Camry 2016 hay bất kỳ chiếc xe hơi nào khác, bạn cũng cần trông chừng bé cẩn thận để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra chỉ vì một giây phút bất cẩn, lơ là của bạn.