Hãng xe hơi đến từ Anh quốc Aston Martin vừa chính thức trình làng siêu phẩm hợp tác cùng Red Bull Racing có tên mã AM-RB 001.

Aston Martin không công bố chính xác hiệu xuất của khối động cơ V12 hút khí tự nhiên mà hãng xe innova 2016 này hợp tác cùng Red Bull Racing trang bị trên AM-RB 001 tuy nhiên chỉ số mã lực/trọng lượng mà họ hướng tới sẽ là tỷ lệ vàng 1:1. Nếu như đó là sự thật, đây sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với siêu phẩm koenigsegg One:1 với tỷ lệ 1.341 mã lực/1.341 kg


Về thiết kế, AM-RB 001 chính là thành quả của thương vụ hợp tác giữa hãng xe Aston Martin và đội đua F1 lừng danh Red Bull Racing. Tất cả những công nghệ đỉnh cao cũng như những con người được cho là đỉnh nhất của 2 công ty đã ngồi lại để tạo ra siêu phẩm này.

3 người đứng đầu chịu trách nhiệm hoàn thành dự án gia xe toyota innova 2016 này chính là Andrian Newey giám đốc kỹ thuật đội đua Red Bull Racing, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc sáng tạo của Aston Martin ông Marek Reichman và cuối cùng là David King, phó chủ tịch kiêm giám đốc bộ phận phát triển đặc biệt của Aston Martin.

Theo trang GTSpirit, sẽ có tổng cộng 99 chiếc AM-RB 001 phiên bản tiêu chuẩn và 24 chiếc thuộc phiên bản đường đua được sản xuất. Tất cả những chiếc Hypercar mạnh nhất nhà Aston Martin đều sẽ được đơn vị Q by Aston Martin sản xuất theo dạng cá nhân hóa tại Gaydon bên trong tòa nhà hãng toyota hung vuong trước đây từng được sử dụng để sản xuất siêu xe đình đám One-77.

Dự đoán, giá bán của 2 phiên bản tiêu chuẩn và đường đua của AM-RB 001 sẽ nằm trong khoảng từ 2,6 triệu đến 3,9 triệu USD. Những chiếc xe đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào đầu năm 2018.