Một chiếc xe Toyota sau một thời gian sử dụng sẽ không thể tránh khỏi các thiết bị bị hao mòn hay hư hỏng. Đó là nguyên nhân vì sao nhà sản xuất Toyota luôn khuyên khách hàng của mình mang xe đi bảo dưỡng định kỳ để phát hiện những hư hỏng để có thể kịp thời khắc phục, đảm bảo an toàn cho xe của bạn trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu như bạn quan tâm đến vấn đề xe toyota fortuner giá bao nhiêu hay giá bán của các dòng xe Toyota khác thì bạn nên biết một điều là căn cứ vào số km đi được hay tần suất làm việc của xe mà người ta biết được mức độ thay thế cũng như bảo dưỡng các phụ tùng khác nhau. Nếu như số km chạy ít thì đương nhiên việc bảo dưỡng sẽ tiến hành đơn giản hơn, tuy nhiên nếu xe đã chạy được trên 80.000km thì những hạng mục cần bảo dưỡng cho xe sẽ khác.


Bảo dưỡng xe định kỳ giúp phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố

Với các dòng xe Toyota có dung tích động cơ từ 1.5L đến 2.5L hầu như là có mốc thời gian bảo dưỡng tương đương nhau đó là 40.000 km, 80.000 km, 120.000 km … Chu kỳ được lặp lại sau mỗi 40.000 km để tính được lần bảo dưỡng tiếp theo.

Khi xe đã chạy được 80.000km thì việc bảo dưỡng cho xe sẽ nhiều nhất. Đầu tiên là nhớt động cơ và lọc nhớt. Nhớt động cơ cần phải được thay thế định kỳ sau mỗi 5.000 km xe chạy, lọc nhớt sau mỗi 10.000 km. Vì vậy bạn nên thay nhớt cùng lọc nhớt đúng theo kỳ hạn. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về động cơ cùng nhớt tại địa chỉ http://toyotaphumyhung.com.vn/xe-toyota-fortuner/.


Những hạng mục cần bảo dưỡng cho xe Toyota

Tương tự, lọc nhiên liệu trên xe Toyota cũng được nhà sản xuất khuyến cáo là nên thay thế mới sau mỗi 40.000 km. Ở 80.000 km cũng là thời điểm thích hợp để tiếp tục thay thế chi tiết này cho xe. Còn lọc gió động cơ cùng lọc gió điều hòa cũng nên thay thế sau mỗi 40.00km vì lúc này chúng sẽ dính đầy bụi bẩn khiến cho lượng nhiên liệu tiêu thụ của xe lớn hơn và gây ra ô nhiễm môi trường cũng như gây mùi hôi cho xe.

Xem thêm: Toyota Camry giá tốt nhất để được tư vấn thêm thông tin về một trong những dòng xe bán chạy nhất của Toyota.