Một trong những nguyên nhân gây hỏng ắc quy xe ô tô, dù là những chiếc xế hộp sang trọng như Toyota hay bất kỳ mẫu xe nào khác, đó chính là tình trạng xe ô tô bị ngập nước. Vì sao tình trạng này lại làm ắc quy xe hơi của bạn gặp trục trặc, hỏng hóc? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!


Xe ô tô bị ngập nước là nguyên nhân gây hỏng ắc quy

Ắc quy là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trên xe hơi, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả vận hành xế hộp của mình. Đây cũng là một trong những bộ phận cần được thường xuyên kiểm tra và chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ để duy trì độ bền, tuổi thọ.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khiến cho bình ắc quy trên xe ô tô của bạn gặp hỏng hóc, trục trặc, nhẹ thì bạn chỉ cần sửa chữa lại bình ắc quy, nặng thì phải thay bình ắc quy mới, tốn kém không ít chi phí không đáng có.

Do đó, bạn cần biết các nguyên nhân gây hỏng bình ắc quy trên chiếc xe Toyota Camry của mình hay bất cứ chiếc xe nào để có biện pháp bảo vệ ắc quy xe hơi hiệu quả, giúp bạn không lãng phí tiền bạc cho việc sửa chữa hay thay mới bình ắc quy nữa.


Xe ô tô bị ngập nước gây ra rất nhiều lỗi

Theo tư vấn của các kỹ sư giàu kinh nghiệm về việc bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi, bình ắc quy trên xe hơi của bạn có thể bị giảm tuổi thọ, kém bền chỉ vì thói quen khởi động, tắt máy xe liên tục. Đây là một trong những thói quen không ít tài xế mắc phải có ảnh hưởng không tốt tới độ bền của ắc quy.

Ngoài thói quen bật tắt máy liên tục, một nguyên nhân nữa khiến cho bình ắc quy trên xe hơi của bạn gặp vấn đề đó chính là khi chiếc xe hơi của bạn bị ngập nước. Nước tràn vào làm hệ thống động cơ xe gặp trục trặc, nguồn điện trong ắc quy bị cạn kiệt nhanh chóng.

Chính vì vậy, bạn cần chú ý khi di chuyển bằng xe Toyota Fortuner hay bất kỳ chiếc xe hơi nào khác trên những con đường ngập lụt, lầy lội vì nếu để xe bị ngập úng thì sẽ không chỉ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình ắc quy cũng như các bộ phận khác trên xe hơi.