Với sự đổi thay trong lúc bước đột phá thế hệ mới, Mazda 2 sedan là cuộcsong đấu trực tiếp Toyota Vios và Honda City theo tuvanmuaxe , cùng lúc phiên bản hatchback của thể loại xe này đã không e dè thách thức sự cai trị của Yaris Toyota.
Tháng 7,2015, ra mắt hoàn toàn mới Mazda2 tại Việt Nam sau khi ra mắt trên thị trường toàn cầu. Mang tiếng nói thiết kế KODO với công nghệ SKYACTIV, các tính năng quan yếu nhất của thương hiệu Mazda đến thời điểm hiện tại, Mazda2 không phải là khó khăn để gây ấn tượng ngay từ thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, Toyota Yaris hay Ford Fiesta cả hai đều là những rào cản lớn mang lại nhiều khó khăn cho các "hạt tiêu" ít hacthback Mazda2 trên đường chinh phục người tiêu dùng Việt.

Sau một năm ngắt quãng, Toyota Yaris đã trở lại Việt Nam vào thị trường Tháng Mười Hai 7,2014. Và lúc đó, cùng với Vios Yaris tạo thành bộ đôi trở thành "bất khả chiến bại" phân khúc cho loại thể xe cao cấp B. Tổ chức các lợi thế của thương hiệu, hatchback du nhập trực tiếp từ Thái Lan do Toyota liên tiếp bỏ xa những người mặc dầu không bao giờ có được nâng cấp rõ ràng hơn trong vòng 2 năm qua.

Thiết kế ngoại thất của xe

Với thể loại ngôn ngữ KODO đã Mazda2 hatchback xuất hiện trẻ trung và thể thao. Lấy cảm hứng từ hình dạng của chuyển động của loài báo đi săn, chiếc xe trông phong thái toát lên vẻ mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Sự quen thuộc hơn hình trạng xoàn lưới tản nhiệt mạ crôm cạnh sắc nét, liên kết hài hòa với đèn pha LED đương đại dọc theo đường dập nổi trên mui xe cung cấp cái nhìn hấp dẫn cho phần đầu xe. Đường cong của hai kết nối đèn hậu hình tam giác bên, cản sau kết hợp tối và ống xả mạ crôm cảm thấy cân bằng chắc chắn và ngoại thất của xe.

Trong thế hệ hiện tại, Yaris và các mô hình Toyota khác là những áp dụng táo bạo hơn thiết kế thay vì phong cách trung tính đơn giản như trước. Phát triển trên cùng một nền móng với Vios, "khuôn mặt" của Yaris có nhiều điểm tương đồng với chiếc xe anh em. Hình thang lưới tản nhiệt phía trước có kích tấc khung mạ bạc và kéo dài xuống cản trước, đèn pha nối móng vuốt dài mỏng sang hai bên làm trội cá tính. gân mạnh mẽ chạy dọc hai bên và ở phía sau đi kèm với L-hình dạng đèn hậu ra cách mạnh mẽ hào quang cho xe ô tô nhỏ.

Thiết kế nội thất của xe

Mazda2 phong cách hatchback của thiết kế nội thất không phải là quá khác biệt so với "đàn anh" Mazda3, lấy điều khiển trọng điểm với một loạt phức tạp của nút và núm chức năng để thuận lợi cho việc kiểm soát. Trong khi đó, các hành khách là cực kỳ đơn giản và liền mạch, cắt chi tiết nhỏ như túi / ngăn chứa đồ và đèn trần phía sau để tối ưu hóa không gian sử dụng. dash tùy chỉnh với dạng hình khá lạ mắt, phối hợp với kim loại cắt ở giữa các chủ đề trổi. Xe trang bị ghế da thể thao, ghế tựa lưng, hông cao và ôm lấy người ngồi, giúp hành khách cảm thấy thoải mái suốt chặng đường dài.

Người dùng thân thiện là những lợi thế của bất kỳ mô hình nào và Toyota Yaris, quá. Thiết kế nội thất đơn giản và tao nhã, hệ thống âm thanh điều khiển cụm, điều hòa không khí là sự sắp xếp rất tiện dụng, tất cả các hoạt động đều dễ dàng trong tầm tay của người tài xế. 3D dashboard chrome rim, 3 chấu vô lăng với mạ bạc chi tiết tăng qua cho khoang cabin. kích thước ghế lớn cung cấp cảm giác thoải mái, rộng rãi cho thảy hành khách. Các ngăn chứa đồ nhỏ trong xe được xếp gọn giúp sử dụng không gian.