Như các bạn đã biết thì không gian nội thất bên trong ô tô có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe cùng tâm trạng của những người ngồi trên xe. Theo bảng giá xe toyota 2016 thì những chiếc xe có giá thành không phải rẻ, vì vậy mà việc giữ gìn nội thất của xe luôn sạch sẽ là việc làm cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên thì hiệu quả mang lại mới khả quan nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ tới bạn một số mẹo hay giúp khử mùi nội thất của xe.

Trước khi khử mùi xe thì bạn cần phải nắm rõ nguyên nhân gây bốc mùi là gì, một trong số đó là thời tiết. Với tình hình khí hậu nóng ẩm, nắng mưa thất thường ở Việt Nam hiện nay sẽ làm cho nội thất bị bạc, các chi tiết nhựa bị rạn nứt, da bị sờn hoặc bong tróc. Hơn nữa, độ ẩm cao còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi phát triển.


Mùi nội thất xe hơi khiến bạn khó chịu

Một nguyên nhân nữa chính là ý thức của những người ngồi trong xe như hút thuốc, ăn uống,… Trong một không gian kín thì chỉ cần sau một đêm là các mùi trên sẽ ám vào các chi tiết trên xe như thảm sàn, ghế gây nên mùi khó chịu khi bạn mở cửa xe. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại địa chỉ http://toyotaphumyhung.com.vn nhé.

Để hạn chế tối đa các mùi trên xuất hiện thì bạn nên rèn luyện thói quen vệ sinh nội thất vào cuối ngày. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì ít nhất cũng nên thực hiện 3 lần/tuần. Bạn hãy chuẩn bị khăn ướt sạch để lau bề mặt chi tiết của các bộ phận bên trong nội thất xe, tiếp theo hãy sử dụng khăn khô sạch để thấm hết hơi ẩm, tránh nấm mốc và vi khuẩn nhé.


Mẹo hay giúp bạn khử mùi nội thất xe hơi

Nếu bạn muốn biết thông tin xe toyota fortuner gia bao nhieu thì bạn hãy truy cập vào trang web toyotaphumyhung.com.vn để được cập nhật giá xe nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Khi đỗ xe qua đêm thì bạn nên hạ cửa kính của xe xuống khoảng 1 đến 2 cm để cho luồng không khí tự nhiên thổi vào bên trong xe giúp cho nội thất của xe được thông thoáng hơn và giảm bớt được hơi nóng của máy. Ngoài ra khi ngồi bên trong xe thì bạn cũng nên hạn chế hút thuốc lá, tuy nhiên khói thuốc vẫn có thể ám ở trên người của bạn, vì vậy sau khi hút thuốc xong thì bạn nên đứng ở ngoài xe một lúc để mùi khói này tan hết.