Tất cả các dòng xe hơi mới như Camry, Toyota Fortuner,... đều được nhà sản xuất đưa ra mức giá cụ thể và dựa trên các phí thuế, hoa hồng,... mà mức giá có chút thay đổi theo từng thị trường. Còn với xe đã sử dụng thì việc định giá sẽ khó hơn, mức chênh lệch với xe mới khá là cao. Có khá nhiều yếu tố để định giá xe như thương hiệu, hình dáng,... Nếu bạn có chiếc Camry và định bán lại hãy tham khảo 1 số chia sẻ dưới đây để định giá không bị hớ và dễ bán hơn.

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện chính là thu thập thông tin chiếc xe. Cũng như việc mua nhà, người mua sẽ luôn quan tâm nhiều đến vấn đề pháp lý, giấy tờ có đảm bảo đúng yêu cầu không, thì mua xe hơi cũng thế. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để bước đầu lấy lòng tin của khách hàng, ngoài giấy phép đăng ký cần có thêm bảo hiểm, chứng từ lệ phí,...


Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Tiếp đến hãy kiểm tra xe Camry của bạn có còn hạn bảo hành không, so với chiếc xe hết hạn thì mức giá xe Toyota còn thời gian sẽ có giá cao hơn nhiều. Nếu bạn mua gói bảo hiểm nào đó thì cũng cần chắc chắn giấy tờ đó có hiệu lực cùng những điều khoản chuyển nhượng kèm theo. Việc thu thập hóa đơn sửa chữa, bảo dưỡng xe cũng rất cần thiết, trường hợp bạn làm mất hãy không còn giữ thì hãy liên hệ để xin cấp lại. Điều này sẽ khiến người mua tin tưởng hơn.

So với chiếc xe cũ, không được chăm sóc cẩn thận thì chiếc xe bóng loáng, được kiểm tra thường xuyên thì mức giá sẽ có giá cao hơn nhiều. Vậy nên trước khi muốn bán chiếc xe đi hãy kiểm tra kỹ càng xem bộ phận nào hỏng hóc, trầy xước không để kịp thời sửa chữa và thay thế. Sau khi hoàn thành các bước này thì bạn cần kiểm tra số Km xe đã đi, nếu càng ít thì giá trị càng cao và ngược lại.


Chiếc xe được chăm sóc cẩn thận có giá cao hơn

Định giá xe Toyota Camry, những chiếc xe có thiết kế không khác nhiều so với xe đời mới, động cơ còn mượt mà, lốp còn gai, nội ngoại thất đẹp, bảo dưỡng đầy đủ thì sẽ có mức giá tốt nhất. Còn chiếc xe thiết kế đúng thời đại, nước sơn tốt nhưng có 1 vài vết xước thì được phân loại riêng. Mức giá thấp hơn bởi cần bỏ ra một khoản chi phí để đầu tư sửa chữa. Loại cuối là chiếc xe từng va chạm, xuất hiện vết lõm,... thì dựa theo mức độ mà đưa ra mức giá khác nhau.