Hiểu được cách hoạt động của thiết bị định vị sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát từ đó có thể lựa chọn thiết bị định vị tốt nhất, qua đó sử dụng chúng hiệu quả.Thiết bị định vị là thiết bị điện tử được lắp trên xe để ghi, lưu trữ và truyền phát các thông tin liên quan đến quá trình vận hành của xe.
Nhận dữ liệu GPS – xác định vị trí tọa độ:
Thiết bị định vị nhận dữ liệu GPS từ các vệ tinh bằng anten GPS. Dữ liệu GPS cung cấp các thông tin để thiết bị giám sát hành trình xác định được tọa độ (vĩ độ và kinh độ), vận tốc, hướng di chuyển.
Truyền dữ liệu về máy chủ ( Server )

Ngoài các thông tin của GPS, thiết bị định vị thu thập một số thông tin về hoạt động của xe như: tắt mở máy xe, tắt mở máy lạnh, đóng mở cửa,… Các thông tin này được thu thập từ các dây tín hiệu của xe.
Thiết bị định vị adsun có hỗ trợ truyền dữ liệu cho các tính năng mở rộng theo yêu cầu của người dùng như: truyền hình ảnh trên xe, nhiệt độ, mức nhiên liệu,.. Để sử dụng các tính năng mở rộng này thì phải gắn thêm thêm các thiết bị như camera, cảm biến nhiệt độ, cảm biến nhiên liệu.
Tất cả thông tin thiết bị định vị sẽ ghi lại sẽ được truyền về lưu trữ tại máy chủ (Server). Thiết bị giám định vị là thiết bị đầu cuối GSM, có gắn SIM 3G và có một số điện thoại xác định. Thiết bị GSM sẽ kết nối đến trạm BTS của mạng điện thoại di động để thiết lập kết nối và truyền dữ liệu đến máy chủ. Thông tin thiết bị định vị được gửi về máy chủ sẽ được trích xuất một phần gửi đến Trung tâm dữ liệu của Tổng cục đường Bộ theo qui chuẩn QCVN31:2014/BGTVT.
Xem thông tin & sử dụng
Người sử dụng có thể dùng các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng để truy cập vào website theo dõi, quản lý xe như lộ trình, vận tốc, thời gian dừng đỗ,vv... Thông tin trên website được lấy từ máy server mà các thiết bị giám sát đã truyền về.

Thiết bị định vị hiện nay đang rất được ưa chuộng, các hãng taxi lớn như VinaSun, Mai Linh, Sài Gòn Taxi,.. hiện đã lắp đặt thiết bị của chúng tôi, và hàng nghìn khách hàng cũng đang sử dụng sản phẩm.
Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ Hotline 08 3767 2828 để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất


Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm: thiết bị định vị, thiết bị định vị ô tô, lắp đặt thiết bị định vị
Xem thêm: thiết bị định vị giá rẻ, thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải, quy định lắp đặt thiết bị định vị, lắp đặt thiết bị định vị, hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị