Đảm bảo an toàn cho người vận hành xe nâng hàng

Dưới đây samcovina.com hướng dẫn một số mẹo và kiến thức đơn giản để đảm bảo sự an toàn cho người vận hành Xe nâng hàng. Mặc dù chì là những lời khuyên rất đơn giản và khá cơ bản nhưng nó là những kiến thức tốt để hỗ trợ, hướng dẫn về sức khỏe và an toàn ở nơi làm việc.

1. Người vận hành (người lái) phải có đủ điều kiện

Xe nâng hàng chỉ nên được lái/ thực hiện hoạt động vận hành bởi những người đã được đào tạo hẳn hoi và có giấy phép hoạt động (giấy phép lái xe).

2. Phải mặc quần áo phù hợp khi vận hành xe nâng hàng

Những người lái xe nâng hàng cần phải mặc quần áo bảo hộ và đảm bảo sự an toàn như phải đội một chiếc mũ cứng (đạt chuẩn an toàn lao động), giày an toàn và áo phản quang để thu hút tầm nhìn từ xa.
Nên mặc đồ bảo hộ gọn gàng. Tránh tình trạng mặc quần áo rộng thùng thình, không hợp lý có thể sẽ bị mắc vào bất kỳ bộ phận máy móc nào gây nên sự nguy hiểm cho người lái.

Không vận hành hay nắm giữ bất kỳ cần điều khiển nào của Xe nâng điện khi tay bạn (người lái, người vận hành) có dính dầu mỡ trên tay; nó có thể làm cho tay trượt ra ngoài cần lái, thiết bị điều khiển và dễ dàng gây ra một vụ tai nạn.

3. Kiểm tra xe nâng hàng trước khi sử dụng

Người điều khiển phải kiểm tra thường xuyên các bộ phận của xe nâng hàng (thiết bị vận hành) trước khi lái chúng. Một số điểm bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ lỗi nào hay không là hệ thống phanh, tay lái, điều khiển, thiết bị cảnh báo, cột buồm và lốp xe.

Nếu có bất kỳ thiệt hại, hư hỏng nào hoặc có các vấn đề khác ảnh hưởng đến sự an toàn nên làm bảng lưu ý và phải được thông báo cho tất cả những người có liên quan. Điều quan trong hàng đầu là các xe nâng không nên được vận hành nếu nó cần phải được sửa chữa.

Luôn luôn xem xét, cân nhắc “điểm cuối” của một tải trọng trước khi nâng nó lên. Một vị trí thuận tiện của một tải trọng khi nâng lên có thể không thuận tiện cho việc xếp chồng nhiều lớp.

4. Bắt đầu lên xe nâng hàng

Đối với mục đích an toàn điều quan trọng cho các nhà điều hành (người lái) để sử dụng là có một vị trí ngồi đúng, tư thế ngồi đúng để tay có thể nắm vô-lăng thoải mái và chỗ ngồi phải quan sát cách chính xác môi trường bên ngoài từ trong xe nâng.

Trước khi bắt đầu nâng hàng điều quan trọng là phải đảm bảo tất cả các thiết bị (bộ phận) điều khiển của xe nâng nằm trong phạm vi người lái có thể kiểm soát được. Vị trí ghế ngồi và gương chiếu hậu được điều chỉnh theo nhu cầu của người lái.

Người lái không nên bắt đầu vận hành xe nâng cho đến khi chúng được đặt đúng với vành đai an toàn. Nên thắt chặt đai an toàn và tất cả các phần của cơ thể tài xế một cách an toàn bên trong ranh giới của cabin xe nâng hàng.
5. Xem xét, quan sát môi trường xung quanh

Trong khi hoạt động một xe nâng bạn phải chú ý và làm theo bất kỳ quy tắc công trình và các hướng dẫn.

Các nhà điều hành/ người lái chỉ lái xe trong các con đường được chỉ định.

Tuân theo tất cả các dấu hiệu, biển báo công trường đặc biệt là những biển báo tối đa cho phép tải trọng sàn và chiều cao tĩnh.

Hãy nhận thức được chiều cao của phụ tải, cột buồm và bảo vệ trên không của xe nâng khi nhập hoặc xuất cảnh công trình/ cảng/ kho bãi.

Hãy cẩn thận khi vận hành xe nâng gần rìa của một bến tàu hoặc đường dốc, xe nâng có thể rơi nếu quá gần mép - giữ một khoảng cách an toàn tính từ mép.

Không vận hành xe nâng trên tấm cầu, trừ khi họ có thể hỗ trợ trọng lượng của xe nâng và tải trọng nâng thêm.

6. Vận hành/ lái xe nâng ở tốc độ an toàn

Đừng bao giờ tiến hành lái xe nâng vượt qua các giới hạn tốc độ.

Hãy cẩn thận ở những góc cua bất kỳ, hãy lần lượt và từ từ để giảm thiểu nguy cơ tai nạn bùng phát.

Thực hiện bất kỳ thay đổi hướng hoặc bất kỳ điểm dừng dần dần và từ từ.

Bán xe nâng cũ

Tổng hợp bởi:

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh:

ĐT: 08 668 59 349

Email: xenangcogioi@gmail.com

Website: www,samcovina.com