Một chiếc xe có thiết kế rộng rãi, thoải mái để sử dụng cho gia đình là ước muốn của nhiều người. Hiện nay, chiếc xe phân khúc gia đình với 7 chỗ ngồi phổ biến tại Việt Nam cũng khá đa dạng với rất nhiều lựa chọn. Tuy Nhiên, giá của các mẫu xe khá cao, từ khoảng 700 đến gần 1 tỷ chưa tính thuế chi phí.


Trong trường hợp của bạn, số tiền khoảng 710 triệu USD, như đã đề cập, nếu bạn mua một chiếc xe mới, bạn có thể lựa chọn chỉ có xe Suzuki Ertiga. Đây xe dành cho gia đình là những phân khúc giá tiết kiệm nhất Hiền chỉ 639 triệu,. Tuy Nhiên, ngoài việc lựa chọn một chiếc xe mới, bạn vẫn có nhiều lựa chọn với các xe cũ với số tiền trên. Chúng ta cùng điểm qua những mẫu xe được bán phổ biến tại Kia Rondo, Chevrolet Orlando và Toyota Innova.

> Tham khảo thêm Giá bán xe Hyundai Santafe tại Tp.HCM

Đầu tiên, việc lựa chọn xe ô tô mới, Suzuki Ertiga là chiếc xe tại thị trường Việt không phải là dài. Tuy nhiên, thiết kế nhỏ gọn, thiết thực và vô cùng hấp dẫn, mô hình Suzuki, hiện nay phần lớn các khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đem so với nhưng mẫu xe theo phân khúc, Ertiga có lợi thế giá thấp khá rõ ràng và khả năng tiết kiệm nhiên liệu đặc biệt.

Tuy nhiên, mẫu xe này lại được trang bị khá ít tính năng tiện ích và việc chỉ sử dụng động cơ dung tích 1.4l khiến xe yếu thế hơn hẳn so với các đối thủ về sức mạnh vận hành.Trong khi đó, nếu lựa chọn xe cũ, 3 cái tên nổi bật gồm Kia Rondo, Toyota Innova và Chevrolet Orlando cũng là những sự chọn lựa đáng để bạn cân nhắc. Trong ba cái tên này, tất nhiên Toyota Innova sẽ là lựa chọn được đánh giá cao nhất. Mẫu xe của Toyota vượt trội hơn hẳn về độ rộng rãi trong thiết kế, sự tiện dụng, trang bị tính năng đủ dùng, khả năng vận hành bền bỉ và đặc biệt là giá trị thanh khoản cao.

Trong khi đó, nếu bạn chọn hai mẫu Kia Rondo với và Chevrolet Orlando, bằng tiền trene, bạn có thể mua xe mới hơn ở năm 2014 hoặc năm 2015. Đây là một lợi thế xe vẫn còn mới về thiết kế. Ngoài ra, So với Innova , Rondo và Orlando, mặc dù nhỏ hơn không gian, chật chội hơn một chút, nhưng thay vì tính năng thoải mái hơn và thiết kế lạ mắt hơn.

Đặc biệt, xe Ertiga mang lại một cái nhìn hiện đại, năng động, vừa mới ra mắt tại thị trường Việt Nam. Nhìn chung, với số tiền khoảng 710 triệu đồng, nếu muốn mua một mẫu xe thực dụng, phục vụ nhu cầu thiết yếu cho gia đình bạn nên chọn mua Suzuki Ertiga mới vì xe còn đảm bảo. Hơn nữa mẫu xe này khá tiết kiệm nhiên liệu và vận hành cũng bền bỉ.

Trong khi đó, nếu bạn chọn để mua xe ô tô đã qua sử dụng, Innova sẽ là một lựa chọn tốt cho các phân khúc chính thiết kế rộng rãi, uy tín thương hiệu và tỷ lệ thanh khoản tốt. Hai cái tên còn lại chỉ phù hợp nếu bạn muốn có một thiết kế hấp dẫn hơn, trang bị đầy đủ với các tiện nghi hơn.

> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sửa chữa laptop tại HCM