Mỗi thời điểm khác nhau thì các thiết kế ô tô điều có sự thay đổi khác nhau, điều này không những dựa trên những sự sáng tạo của các nhà sản xuất mà còn là nhu cầu của người tiêu dùng. Sẽ thật khó để cho bạn đưa ra quyết định nên mua xe Honda City hay Toyota Vios thế hệ mới vì mỗi loại xe điều có ưu điểm khác nhau. Sau đây là vài nhận định về dòng xe này.Ngoại thất
Phiên bản 2016 thì xe Toyota Vios của Nhật có vẻ ngoài đươc thay đổi trong khá hiện đại và bắt mắt hơn so với dùng cũ. Bộ phận lưới tản nhiệt kích thước lớn và hình thang trong khá ấn tượng, gương chiếu có khả năng gặp chỉnh hợp lỳ, đi kèm với đó là chiếc đèn có nhiệm vị thông báo cho người tài xế mỗi khi sắp đến khúc cua.

Đi phía sau TOyota Vios 2017 là sự xuất hiện của các đường nét mới, dù là ở tùy chọn nào thì nhà sản xuất đều quyết định lắp đặt thêm bộ lazang với kích thước lên đến 15 inch và chất liệu hợp kim. Kích thước lốp xe lớn nhằm tăng cường đọ bán, phanh đĩa 14 inch ở bánh trước và bánh sau là trống. Tất cả những điều này dường như đã khiến cho chiếc xe ra đời trước đây 4 năm thay đổi hoàn toàn trong mắt mọi người, họ càng hồi hợp chờ đón ngày trải nghiệm thực tế.

Nội thất và trang bị tiện nghi
Trong phiên bản Toyota Vios 2017 mói thì mọi thứ điều được cải thiện gần như là toàn bộ, kích thước khoang xe trở nên rộng rải hơn, các chiếc ghế điều được bọc bằng lớp da nên có độ sang trọng, thoải mái. Về cụm đồng hồ được lắp đặt ở vị trí dễ nhìn, mọi thức được hiện thị đầy đủ, rõ ràng. Trang bị đầu CD cũng với hệ thống loa, nghe đài, cổng USB, ... tất cả điều biến xe bạn trở nên giống như trong rạp chiếu phim.
Trang thiết bị an toàn
Công nghệ phát triển, do vậy mà những tính năng an toàn ở trên chiếc xe này cũng được cải tiến hơn một cách đáng kể, chống bó cứng ABS không là chưa đủ, mà còn kèm thêm chức năng phân tán lực phanh, túi khí, ... Dù vận hành ở trên bất kỳ con đường nào thì nó đều chứng tỏ được bản lĩnh của mình, vào ban đêm cũng không gây điều bất lợi gì cho người tài xế, hệ thống đèn và ánh sáng cường độ cao nhất, mang lại hình ảnh rõ ràng & sắc nét.