Với số tiền là 700 triệu đồng là bạn đã có cho mình nhiều sự lựa chọn cho mình khi mua một chiếc xe sedan cho nhu cầu đi lại. Tuy nhiên để giải đáp cho sự thất mắc của nhiều người có sự phân vân về hai mẫu xe Vios & Elantra của 2 thương hiệu có từ lâu đời là Toyota và Hyundai.
Đầu tiên, Vios & Elantra là hai mẫu xe thuộc hai phân khúc khác nhau. Riêng mẫu xe Toyota Vios là mẫu xe hạng B trong khi đó mẫu xe Elantra của Hyundai là loại xe ở phân khúc xe hạng C. Chính vì thế mà xét về thiết kế, kích thước thì mẫu xe Hyundai này vượt trội hơn so với Vios có một kiểu dáng thể thao, năng động hơn và khoang nội thất rộng rãi, thoải mái hơn.

Xét về khả năng vận hành thì Elantra dù ở phiên bản thấp nhất vẫn vượt trội hơn nhiều xe Toyota Vios bởi vì Elantra được trang bị động cơ 1.6l với công suất 125 mã lực. Đối với chỉ có trang bị động cơ 1.5l có công suất là 107 mã lực.
> Tham khảo thêm mẫu xe khác của hãng Hyundai là xe Huyndai Santafe 5 cửa
Tuy nhiên có một điều đáng lưu ý đó là dù Elantra được định vị ở một phân khúc cao hơn, thiết kế bắt mắt hơn, khả năng vận hành mạnh mẽ hơn nhưng so về giá bán thì lại rẻ hơn mẫu xe Vios.

Nhìn chung với 700 triệu mà bạn có được nếu muốn có một chiếc xe nổi bật với kiểu dáng thể thao, bắt mắt cùng với khả năng vận hành mạnh mẽ thì nên chọn Elantra, còn trong trường hợp bạn cần một thượng hiệu và có độ tin cậy lớn thì mẫu xe Vios là hợp lý nhất.
> Tham khảo mẫu xe được nhiều người lựa chọn của hãng Toyota là xe Toyota Innova 7 chỗ.