Trong lễ kí kết hợp tác của giải đua Công thức 1 và một tập đoàn bia của Hà Lan, người tình này đã tỏ ý muốn đưa giải đua này tới khu vực Ford Ecosport Châu Á Thái Bình Dương với cơsở đầu mà họ nhắc trở lại, chính là Việt Nam.

Đại diện của hãng bia Heineken (Hà Lan) - Gianluca Di Tondo - Giám đốc thương hiệu toàn cầu của hãng đã không hề giấu giếm ý định đưa Việt Nam lên vị trí hàng đầu trong việc lựa để tổ chức thêm một chặng đua F1 (Formula1) trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Điều này vô cùng có thể coi là một câu lời chia sẻ đầy ngụ ý bởi bất cứ thị trường nào mà thương hiệu này bán được vô cùng khá nhiều hàng đều vô cùng có thể đứng tên trong kế hoạch của Heineken để đưa một chặng đua F1 tới để quảng bá. trên thực tế , cũng không cần quá “tự ti” khi Việt Nam là một trong một vài thị trường tiêu thụ rượu bia tốt đặc biệt trong khu vực, năm 2015 sản lượng bia thị trường trong nước đạt 3,4 tỷ lít, tăng 40,72% so với năm 2010 và 43/63 tỉnh/thành phố có cơ sở sản xuất.

Việt Nam hiện xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân, chỉ xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan với Trung Quốc (số liệu của Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát). Trong khi đó cùng Heineken cho cũng có thể, tại khu vực châu Á & Thái Bình Dương thị trường Việt Nam có chức năng sinh lời lớn thứ 2 đối với họ, chỉ sau Mexico.

và tất nhiên việc được tìm lọc cùng biến Ford Transit kế hoạch đưa một chặng đua F1 về Việt Nam (nếu có) sẽ đòi hỏi tác nhân , trong đó trọng yếu nhất là được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam với tiếp đó là việc đạt khá khá nhiều tiêu chuẩn khắt khe của Liên đoàn đua ôtô Quốc tế.

Hiện nay khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã được tổ chức 7 chặng đua của F1 và sức hút rất lớn đến Đối tượng dân ở khu vực này. Ở mỗi quốc gia tổ chức chặng đua, sự kiện F1 được coi như một ngày hội và là dịp để quảng bá du lịch, hình ảnh đất nước tới toàn thế giới. Giải Formula1 thu hút sự theo dõi của khoảng 600 triệu khán giả thông qua lan truyền hình, báo giấy cùng báo mạng, tính riêng chương trình truyền bệnh hình trực tiếp thu hút 250 triệu khán giả vào mỗi cuộc đua cuối tuần.

Nhờ vào chặng đua F1 tổ chức tại Sepang, Malaysia biến djp này thành cơ hội thực sự cho việc quảng bá về đất nước, con người với du lịch, bên cạnh việc có một sự kiện đáng khuyên nhủ trong đời sống văn hóa của người dân Malaysia.
Nhờ vào chặng đua F1 tổ chức tại Sepang, Malaysia biến djp này thành cơ hội thực sự cho việc quảng bá về đất nước, con người cùng du lịch, bên cạnh việc có một sự kiện đáng lưu tâm trong cuộc sống văn hóa của người dân Malaysia.
Trước đó vào năm 2010, đã có đề xuất Ford Ranger về việc xây dựng một đường đua F1 tiêu chuẩn quốc tế ở Nha Trang khi giám đốc đường đua F1 của Nga đã trình bày một bản kế hoạch trị giá 150 triệu USD trình Bộ Kế hoạch Đầu tư, ngoài ra kế hoạch này cuối với cũng chưa trở thành hiện thực.